April 6, 2015--Four riders apery the rolex replica Professional Riders Organization (PRO) who are in boondocks to attempt in the 2015 breitling replica Kentucky Three-Day Event, Presented by Land Rover, and one addition that will be aggressive in the Kentucky Reining Cup, will be authoritative a appropriate cruise to Kentucky Children's Hospital in Lexington on Tuesday, April 21, above-mentioned to the replica watches alpha of the competitions.
International accident rolex replica riders Allison Springer, Sharon White, Elisabeth Halliday-Sharp and 2012 Olympian Will Coleman, forth with replica watches backstab Civic Reining Horse Apple Champion Lyndsey Jordan, will be visiting with accouchement ability analysis at the hospital, and will be bringing rolex replica Kentucky Three-Day Accident and Kentucky Reining Cup souvenirs for them to enjoy.

Last year, accident riders Buck Davidson, Jonathan Holling, Jennie Brannigan and Lynn Symansky had the befalling to rolex replica absorb time with the adolescent patients at the hospital, and thoroughly enjoyed their visit."For me the replica watches uk neatest affair about it was the aboriginal little boy we visited," said Brannigan. "When we aboriginal absolved in, he was afflicted by all of us getting there, but afresh Buck and I got him to swiss replica watches accessible up, and that was absolutely rewarding. It was fun to absorb the time with them."

Đang online
101
Số thành viên
3229
Tổng bài viết
6284
Bài viết chưa duyệt
5
Lượt truy cập
677859
[Thắc Mắc]Hình Ảnh Con Rắn Trong Cựu Ước
Gửi bởi: , Ngày đăng: 21/12/2011, Lần xem: 2458, Thảo luận: 2 lượt.
Kinh Thánh

Em có câu hỏi này thắc mắc muốn nhờ A/c trong đại gia đình SVCG giải thích giúp em cái. Em thanks mọi người.

Tại sao, trong Cựu Ước, khi cám dỗ bà Eva phạm tội, Kinh Thánh nhắc đến hình tượng con rắn tượng trưng cho ma quỷ cảm dỗ. Và trong nhiều bản văn Kinh Thánh cũng có nói đến con rắn như là loài "gian tham độc giữ", "là ma quỷ"... Vậy cho em hỏi tại sao Khi dân Chúa đi trong sa mạc bị rắn căn, Gia vê Thiên Chúa lại bảo ông Mô sê đúc con rắn đồng mà treo lên thì được khỏi và Kinh Thánh cũng nói rằng hình ảnh ấy tượng trưng cho Chúa Giê su sau này. Thế tại sao lại lấy hình tượng con rắn mà không phải con khác, ví dụ như Chim bồ câu chẳng hạn.

Em cảm ơn!

     
 1. 17:01:14 - 21/12/2011
  hatnang

  Trong bản văn, không có chỗ nào con rắn được đồng hoá với thần dữ. Việc đồng hoá chỉ diễn ra sau này vào thế kỷ I (Kng 2,24; Enoch 69,6). Ở Canaan, rắn có liên hệ mật thiết với việc thờ phượng sự sung túc phì nhiêu, cũng là cám dỗ thường xuyên cho dân Israel khi họ định cư ở đất Canaan. Vì thế đây là lời cảnh giác hãy tránh xa những việc thờ quấy này. Rắn ở đây cũng không liên hệ gì đến con rắn đồng trong sách Xuất hành. Sự kiện rắn đồng trong sách Xuất hành cho thấy Thiên Chúa có thể “dĩ độc trị độc!” Và Chúa Giêsu chấp nhận cái chết để ban tặng sự sống (x. Ga 3,14-15).

                                                                            (Đức Cha Phêrô. Nguyễn Văn Khảm)

 2. 09:12:11 - 23/12/2011
  chimnhan

  Con rắn trong Kinh Thánh Cựu Ước tượng trưng cho sự dữ. Và chúng ta chỉ có thể hiểu được điều đó trong cái nhìn của Tân Ước với Hình ảnh của Chúa Giêsu chịu treo trên thập giá. Nếu như xưa, vì “con rắn” mà con người phạm tôi, đánh mất tình trạng uyên nguyên thuở ban đầu thì nay nhờ Đức Giêsu, là Đấng vô tội đã đến gánh tội thay cho nhân loại và nhờ đó chúng ta được ơn cứu độ. Trong khi dan Do thái đi trong sa mạc, “rắn” một lần nữa lại xuất hiện như một thế lực của sự dữ và mang đến cái chết cho con người. Hình ảnh con rắn đồng treo cao chỉ có thể được hiểu trong cuộc Thương Khó và phục sinh của Đức Giêsu. Ngài là đấng Vô tì vết, nhưng đã đón nhận một sự dữ kinh khủng nhất thời đó – chết bằng cách đóng đinh vào thập giá (vào thời đó, đây là hình phạt chỉ dành cho hàng nô lệ - công dân Rôma không phải chịu loại hình phạt này). Nhưng ngài đã biến đổi dữ kinh khủng ấy, để làm trào tuôn nguồn mạch ơn phúc cứu độ cho muôn người. Ta không thể hiểu được hình ảnh con rắn bị treo cao trong sa mạc nếu không liên kết nó với hình ảnh của Đức Giêsu – đấng đã bị treo cao và từ đó trao ban sự sống vĩnh cửu cho nhân loại. Hình ảnh con rắn đồng treo cao trong sa mạc là hình ảnh tiên trưng cho Đức Giêsu sau này: là một sự dữ, nhưng nhờ vào tình yêu thương và sự hi sinh của Đức Giêsu mà chúng ta được cứu.

  Điểm mấu chốt ở đây là: con rắn – tượng trưng cho sự dữ, cũng như cái chết trên thập giá cũng là sự dữ. Nhưng nhờ vào Đức Giêsu – đấng đã đến gánh tội thay cho nhân loại mà nhân loại được cứu thoát.

   

  Hi vọng những chi tiết trên giúp bạn hiểu hơn!

Để gửi thảo luận, ACE vui lòng đăng nhập hệ thống.