April 6, 2015--Four riders apery the rolex replica Professional Riders Organization (PRO) who are in boondocks to attempt in the 2015 breitling replica Kentucky Three-Day Event, Presented by Land Rover, and one addition that will be aggressive in the Kentucky Reining Cup, will be authoritative a appropriate cruise to Kentucky Children's Hospital in Lexington on Tuesday, April 21, above-mentioned to the replica watches alpha of the competitions.
International accident rolex replica riders Allison Springer, Sharon White, Elisabeth Halliday-Sharp and 2012 Olympian Will Coleman, forth with replica watches backstab Civic Reining Horse Apple Champion Lyndsey Jordan, will be visiting with accouchement ability analysis at the hospital, and will be bringing rolex replica Kentucky Three-Day Accident and Kentucky Reining Cup souvenirs for them to enjoy.

Last year, accident riders Buck Davidson, Jonathan Holling, Jennie Brannigan and Lynn Symansky had the befalling to rolex replica absorb time with the adolescent patients at the hospital, and thoroughly enjoyed their visit."For me the replica watches uk neatest affair about it was the aboriginal little boy we visited," said Brannigan. "When we aboriginal absolved in, he was afflicted by all of us getting there, but afresh Buck and I got him to swiss replica watches accessible up, and that was absolutely rewarding. It was fun to absorb the time with them."

Đang online
26
Số thành viên
3229
Tổng bài viết
6284
Bài viết chưa duyệt
5
Lượt truy cập
677859
Bức Thư Đầu Tiên
Gửi bởi: , Ngày đăng: 17/04/2013, Lần xem: 1759, Thảo luận: 0 lượt.
Chúa gọi mỗi người theo cách riêng của Ngài...

Truyện ngắn: Bức thư đầu tiên

                                                                                  Dã Tràng

  Trời vẫn còn mưa, những cơn mưa không nặng hạt nhưng kéo dài lê thê. Lâm đã quen với những cơn mưa như thế ở thành phố này. Ngoài đường, đèn đã lên pha, không có tiếng còi xe ồn ào náo nhiệt như ngày thường. Một buổi tối tưởng chừng như bình yên.

Anh đang hoàn thành bức thư gửi cho Vân - cô bạn gái phương xa, đây là lần đầu tiên anh viết thư tay cho cô kể từ ngày hai đứa yêu nhau...

 Lâm và Vân chơi thân với nhau từ ngày còn tấm bé. Họ lớn lên trong cùng một xóm đạo, học chung một lớp. Họ có chung những người bạn và có chung cả những ước mơ...Tuổi thơ hồn nhiên của họ gắn liền với những kỷ niệm thân thương. Ngày ngày, trên con đường làng thân thuộc, Lâm chở Vân đến lớp cùng chiếc xe đạp nhỏ. Tình bạn trong sáng đó đồng hành với họ suốt những năm tháng cắp sách tới trường. Và rồi, khi tuổi học trò khẽ rơi xuống lòng đất, khép lại những trang ký ức tươi đẹp của tuổi hồn nhiên tinh nghịch cũng là lúc họ bước vào những kỳ thi quyết định cho tương lai.

Giấy báo trúng tuyển chỉ đến tay một người. Viễn cảnh chia ly làm hai đứa phải thổn thức con tim. Ngày chia tay lên đường nhập học, nhìn đôi mắt đen tuyền rớm lệ của Vân, Lâm không đủ can đảm nói lên lời yêu thương ấp ủ từ lâu. Lâm bước tiếp con đường thực hiện ước mơ nơi giảng đường đại học. Vân ở nhà chờ đợi những mùa phượng vĩ sau.

 Năm học thứ nhất qua đi mang theo một bầu trời thương nhớ nơi tâm hồn Lâm. Hè năm ấy, Anh gặp lại Vân khi cô vào thi đại học. Nói sao hết hạnh phúc nơi trái tim kẻ đợi chờ. Sau một năm xa cách, giờ đây, Lâm đã trưởng thành và đầy dạn dĩ để nói lời yêu thương...Hạnh phúc ngắn chẳng tày gang. Vì một vấn đề về sức khỏe, Vân đã không thể tham dự kỳ thi đại học năm ấy. Đối diện với sự thật đó, Lâm nhận ra rằng tình yêu của họ như chiếc cầu vồng bắc ngang một góc trời. Cầu vồng dệt những gam màu sặc sỡ trên bầu trời sau cơn mưa, nhưng lại mang trong mình ý thức về sự tan biến. Vân trở về quê. Anh tiếp tục theo học, bỏ lửng một tình yêu...

˜T™

Từ ngày ra thành phố làm việc, Vân không còn thường xuyên liên lạc với Lâm dù anh vẫn đều đặn gửi những tin nhắn cho cô. Đã có nhiều chủ nhật, anh “online” trong sự hụt hững, đợi chờ. Lâm buồn nhưng không oán trách. Tình yêu của anh vẫn còn cháy bỏng đủ để anh biện minh cho sự hững hờ, lạnh nhạt của Vân...Tuy nhiên, tất cả điều đó cũng không thể xóa đi được những nốt lặng trong bản tình ca của hai đứa. Chiếc cầu vồng dần tan biến vào cõi thinh không, để lại trong tâm hồn Lâm những hoài nghi về tình yêu của chính họ.

Mùa xuân năm ấy, Lâm nhận được tin từ một người bạn thân rằng Vân đã có “người mới”. Anh thất vọng nhưng không bất ngờ về điều đó. Điều mà chính anh đã cảm nhận được qua thái độ của Vân. Thế là hết, chẳng còn gì nữa...Tình yêu hai đứa tan vỡ như ánh pha lê trong trái tim non nớt của tuổi hai mươi.

˜T™

Những tháng năm nơi giảng đường đại học lần lượt ngang qua đời anh cùng những mùa phượng vĩ. Lâm lao đầu vào học tập. Anh sống hờ hững với chính con tim của mình, chẳng có thêm mối tình nào như một cách khẳng định anh là người chung thủy. Còn Vân, cô cũng đã dần quên đi giấc mơ chung của hai đứa...

Mùa hè năm học cuối, Lâm tham gia một phong trào hoạt động tình nguyện của Hội Dòng TT. Anh hòa mình vào những nơi anh đến, những người anh gặp. Anh quên đi tất cả những lo lắng muộn phiền, quên đi cả những suy nghĩ tính toán bon chen. Nơi đây, Lâm đã tìm được niềm vui mới mà lâu nay anh chưa một lần cảm nhận. Ghi dấu đặc biệt nơi tâm hồn Lâm là hình ảnh của những linh mục trẻ đầy nhiệt huyết, hăng say. Qua bóng dáng của các Cha, Lâm đã dần nhen nhóm một lý tưởng mới mà tự anh chưa thể nắn nên hình hài. 

Sau những tháng hè sôi động và đầy ý nghĩa, Lâm thấy mình trưởng thành và chín chắn hơn nhiều. Những cảm nghiệm mới làm biến đổi con người anh. Đã có nhiều sự thay đổi nơi lối sống, cách nghĩ và cách nhìn, nhưng trên tất cả là lý tưởng cao đẹp mà Lâm đã tìm thấy cho cuộc đời mình. Lý tưởng ấy càng ngày càng mạnh mẽ. Nó bao trùm những suy nghĩ, chi phối những dự định của anh; và cũng chính lý tưởng ấy dẫn anh tìm đến với một vị linh mục, người đã gắn bó và đồng hành với anh trong những tháng hè. Ngài cũng chính là người đã thổi vào tâm hồn và cuộc đời anh một luồng gió mới. Anh đã không ngần ngại giãi bày với Ngài về khao khát, về lý tưởng của mình...Khi từ biệt, Ngài trao cho anh cuốn Kinh Thánh và một cây Thánh Giá.

˜T™

Ngày cuối tuần một tháng đầu thu, Lâm bất ngờ nhận được một bức thư viết tay của Vân - cô bạn gái ngày nào. Bức thư ngắn gọn:

“Em xin lỗi vì những hiểu lầm đáng tiếc đã gây ra cho anh. Có một điều chắc chắn rằng, chưa bao giờ trái tim em ngừng yêu anh. Em mong một ngày nào đó lại được cùng anh dệt chung một giấc mơ.”

                                                                       Ký tên: Hoài Vân

Chẳng có gì cả ngoài những nét chữ thân quen, chỉ ba câu ngắn gọn nhưng chừng đó đã làm trái tim Lâm loạn nhịp. Bức thư chưa kịp khép lại, bao nhiêu kỷ niệm ngọt ngào của tình yêu đầu đời ùa về phủ đầy tâm hồn anh. Sau giấc ngủ dài, tình yêu nay được đánh thức. Giấc mơ xưa chung lối hiện ra trước mắt. Giấc mơ đó càng rõ nét hơn khi anh nhận được lời xin lỗi của người bạn thân năm xưa: “Xin lỗi Lâm, thật ra khi ấy vì quá  yêu Vân nên tớ đã bịa ra thông tin là Vân đã có “người mới”. Sự thật không phải như vậy”. Tim anh thổn thức, hơi thở gấp gáp vì nhận ra rằng chính anh đã đánh mất tình yêu của anh.

Suốt ngày hôm ấy và cả những ngày sau, Lâm không thể tập trung tâm trí làm được việc gì. Tất cả những suy nghĩ như có một thứ ma lực nào chiếm ngự. Chính nó điều khiển con người và tâm hồn anh. Lâm ít nói hẳn ra. Khuôn mặt đăm chiêu như đưa con người anh vào một lối suy nghĩ cao sâu mà chính anh chưa có câu trả lời. Lâm phải lựa chọn: lý tưởng mới hay giấc mơ cố nhân? Con tim có những lý lẽ mà lý trí không hiểu được, nhưng chính lý trí lại điều khiển con tim tìm kiếm những chân giá trị mới. Khi phải đứng trước sự lựa chọn này, Lâm thấy mình yếu đuối như chưa bao giờ phải thế. Con tim hay lý trí? Tình yêu tuổi trẻ hay lý tưởng cuộc đời?

(Đón đọc tiếp)

 

     

Để gửi thảo luận, ACE vui lòng đăng nhập hệ thống.